Vì sao mụn vẫn không thuyên giảm, mà mọc nhiều hơn?

Ngoài ra, thay vì uống quá ít nước mỗi ngày, bạn nên học thói quen uống 7-8 cốc nước/ngày nhé (tương ứng khoảng 2-3 lít/ngày). Nhất định nói lời “đoạn tuyệt” với những

Nhiều nhân sau một thời gian chăm chỉ áp dụng mọi biện pháp “trừ khử” mụn mà những chiếc đèn pin dường như vẫn không giảm bớt thì bạn phải coi lại những nguyên nhân sau nhé!

Chưa sử dụng những sản phẩm trị mụn phù hợp với da
lan-da-cua-nguoi-bi-mun-trung-ca-rat-nhay-cam

Một sai lầm thường tiếp diễn ở những nhân có nhiều “đèn pin” nổi loạn là hễ nghe thấy ai đó mách về loại thuốc trị mụn nào hiệu quả là y như rằng phải lùng sục tìm mua và mang về sử dụng. Thế nhưng nhân đó không biết rằng, làm vậy sẽ thực sự không an toàn và không hề hiệu quả trong quá trình trị mụn cho da đâu.

Để lựa chọn bất cứ một sản phẩm trị mụn nào cho da từ sữa rửa mặt, mặt nạ trị mụn, thuốc trị mụn….bạn cần phải được thăm khám da liễu kỹ lưỡng xem da mình thuộc loại da nào. Từ đó mới kết thân với một sản phẩm chăm sóc da mụn phù hợp nhé.

Chưa chúy ý thay đổi chế độ ăn uống

Bạn biết không, những thực phẩm và nước uống hằng ngày của bạn như nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp làn da bạn đấy. Da bạn vẫn còn mụn, có thể do nguyên nhân bạn chưa chú ý đúng mức đến việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày cho làn da.

Ví như bạn bị mụn thì phải nhanh chóng từ bỏ chế độ ăn với những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, tránh thức ăn cay nóng và thậm chí cả những thực phẩm dễ gây dị ứng cho da.

Ngoài ra, thay vì uống quá ít nước mỗi ngày, bạn nên học thói quen uống 7-8 cốc nước/ngày nhé (tương ứng khoảng 2-3 lít/ngày). Nhất định nói lời “đoạn tuyệt” với những thức uống như nước tăng lực, soda….

Chưa rửa mặt và chăm sóc da mụn đúng cách

Nếu quá lười biếng hay quá chăm chỉ “chăm sóc” da cũng khiến da mụn “nổi loạn” lên mà gây hậu quá đáng tiếc đấy. 2 lần rửa mặt/ ngày là đủ bạn ạ. Sử dụng thêm sữa rửa mặt dịu nhẹ dành riêng cho da nhờn sẽ khiến các lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Nên rửa mặt bằng nước ấm hằng ngày.

Bên cạnh đó, khi chăm sóc da mụn bạn nên nhớ rằng không sử dụng bất cứ sản phẩm nào, kể cả các sản phẩm hoa quả thiên nhiên để đắp lên da mặt khi da đang có hiện tượng nổi mụn. Bạn cũng hạn chế đến mức tối đa khi trang điểm cho da mụn nhé.

Chưa khắc phục dứt điểm những stress

Rõ ràng những căng thẳng hằng ngày, sự mất ngủ là một thủ phạm nghiêm trọng cho làn da mụn. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết khắc phục dứt điểm tình trạng này khiến da mụn vẫn hoàn mụn.

Học cách cách thoát khỏi những stress, sự mất ngủ thường xuyên để tâm trạng luôn thoải mái và có những giấc ngủ ngon và sâu. Điều này sẽ khiến da mặt bạn trở nên rạng rỡ, tươi sáng và giảm mụn đáng kể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *