Cách trị mụn bọc ở tuổi dậy thì từ lá mồng tơi

Ít ai biết rằng mồng tơi có tác dụng trị mụn hiệu quả. Ở lứa tuổi dậy thì, sự thay đổi nội tiết tố còn khá phức tạp nên hầu hết các biện pháp trị mụn

Bước vào độ tuổi dậy thì, khi nội tiết tố trong cơ thể và các một số cơ quan có sự thay đổi đã làm nảy sinh mụn, đặc biệt là mụn bọc. Không khó để gặp những trường hợp khổ sở với . Có nhiều cách trị mụn bọc cho tuổi dậy thì, cách trị bằng các loại lá có ở thiên nhiên là 1 lựa chọn bạn nên tham khảo.

Liệu bạn hay người thân của bạn có đang gặp phải tình trạng mụn ở tuổi dậy thì? Theo các chuyên gia thì cách trị mụn bọc ở tuổi dậy thì không hề khó, quan trọng bạn cần phải dùng đúng cách, đúng phương pháp và kiên trì với phương pháp trị mụn bọc mà mình chọn. Và chỉ với một vài loại lá từ thiên nhiên bạn sẽ có công thức trị mụn cho tuổi dậy thì vừa an toàn lại hiệu quả.

Lá sen có tác dụng trị mụn bọc cho tuổi dậy thì rất hiệu quả

Một số loại lá có tác dụng trị mụn bọc cho tuổi dậy thì:

1. Cách trị mụn bọc tuổi dậy thì bằng lá sen:

– Dùng cuống lá sen sắc lấy nước và rửa vùng bị mụn.

– Lấy lá sen giã nát, trộn với cơm nếp sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên vùng bị mụn.

– Thực hiện 1 lần/ ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Bật mí nhỏ: Công thức trị mụn cho tuổi dậy thì hiệu quả mà lại siêu rẻ tiền. Bạn hoàn toàn có thể xin được cuống lá sen vào mùa sen nở mà không tốn 1 xu nào nhé. Bạn cũng có thể phơi khô cuống sen để sử dụng dần trong những ngày hết mùa sen nhé.

2. Rau mồng tơi trị mụn bọc tuổi dậy thì đơn giản:

Ít ai biết rằng mồng tơi có tác dụng trị mụn hiệu quả. Ở lứa tuổi dậy thì, sự thay đổi nội tiết tố còn khá phức tạp nên hầu hết các biện pháp trị mụn tốn kém khác chưa hoàn toàn là giải pháp tốt nhất. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng lá mồng tơi để làm giải pháp trị mụn cho tuổi dậy thì của mình.

nguoi-bi-tao-bon-nen-an-rau-mong-toi
Rau mồng tơi giúp trị mụn bọc ở tuổi dậy thì hiệu quả ngay tại nhà

Cách trị mụn cho tuổi dậy thì bằng lá mồng tơi hoàn toàn đơn giản như sau: Sau khi rửa sạch rau mồng tơi, bạn cần giã nát rau và đăp lên vùng bị mụn. Dùng mặt nạ này 2-3 lần/ ngày.

3. Sử dụng lá rau diếp cá trị mụn bọc tuổi dậy thì:

Từ lâu nhiều bạn đã lựa chọn rau diếp cá để làm đẹp da. Vì vậy, rau diếp cá là một phương pháp tốt để trị mụn bọc cho tuổi dậy thì. Bạn giã nát rau diếp cá rồi đắp vào vùng bị mụn qua đêm, sáng hôm sau rửa mặt bằng nước sạch.

Với những cách trị mụn bọc ở tuổi dậy thì này, bạn không cần tốn thời gian và công sức để làm mặt nạ đúng không nào? Cùng thực hiện và cảm nhận sự thay đổi nhé.

Nếu áp dụng phương pháp trên mà tình hình mụn của bạn không được cải thiện nhiều , thì bạn có thể tham khảo các phương pháp khác cũng rất hiệu quả tại bài viết: Top 10 cách trị mụn bọc bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất

Tuy nhiên, những cách trị mụn hiệu quả ở tuổi dậy thì bằng tự nhiên thường đòi hỏi tính kiên trì và hiệu quả không thể tuyệt đối. Những vết mụn có thể lặn xuống nhưng cồi mụn vẫn nằm dưới da. Trong điều kiện, hoàn cảnh, tác động nhất định chúng lại có thể tái phát.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *