Những sai lầm khi chăm sóc da mùa đông không đúng cách

Cái này thì đến 90% các bạn ngoài Bắc không để ý đến cho xem ^^ Thực ra thì tia cực tím, UVA, UVB vào mùa đông cũng mạnh mẽ chẳng kém gì mùa hè đâu các bạn. Chỉ là trời âm u,

 

Với các bạn ở ngoài Bắc, thời gian này trời đã vào đông nên khá khô và lạnh. Dù Oanh ở tận trong Nam, nhưng mà Oanh hơi “tham lam” khi thường xuyên bắt cô bạn thân ngoài Hà Nội mách cho một số cách để chia sẻ với các bạn ^^ Trong những bài viết trước, chúng mình đã biết cách này, hay là mặt nạ tốt nhất cho mùa đông…. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc da trong mùa này nhé. Những chia sẻ dưới đây là Oanh tổng hợp từ một số câu hỏi của các bạn nè, hoặc là Oanh tự tìm hiểu thêm đó các bạn. Còn gì thiếu sót, các bạn hãy để lại comment để các bạn khác cùng biết nha.
cham-soc-da-mua-dong
#1.Bôi kem dưỡng ẩm nhiều sẽ tốt

Mùa đông, da khá khô nên nhiều bạn thường lạm dụng kem dưỡng ẩm và nghĩ rằng bôi càng nhiều sẽ càng tốt đó nha. Thế nhưng, điều này hoàn toàn sai lầm đó các bạn.

Nếu bạn bôi kem quá nhiều, da của bạn sẽ “khó thở”, từ đó không đem lại hiệu quả dưỡng da mà còn làm suy giảm tế bào, khiến da nhanh chóng bị lão hóa. Các bạn chỉ nên bôi một lớp thật mỏng vào tối và sáng nha.

#2.Mùa đông không cần chống nắng

Cái này thì đến 90% các bạn ngoài Bắc không để ý đến cho xem ^^ Thực ra thì tia cực tím, UVA, UVB vào mùa đông cũng mạnh mẽ chẳng kém gì mùa hè đâu các bạn. Chỉ là trời âm u, nhiều mây hơn nên các bạn không để ý đến việc chống nắng đó nhé. Cách tốt nhất, bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày vào bất kỳ mùa nào trong năm.

#3. Da nhờn thì không cần dưỡng ẩm

Có một số bạn email cho Oanh nói rằng, da các bạn ấy mùa hè thì rất nhờn mà mùa đông lại rất khô. Thực tế thì bất kỳ loại da nào cũng sẽ bị khô vào mùa đông đó các bạn. Nếu bạn thuộc da nhờn, hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không dầu (oil free) và chăm chỉ đắp mặt nạ nhé.

#4.Môi nứt nẻ mới cần dưỡng

Các bạn chú ý là hãy dưỡng môi từ khi nó chưa có dấu hiệu quá khô nhé. Hãy trang bị cho mình một thỏi son dưỡng với thành phần tự nhiên, không chứa hương liệu và tốt nhất là có SPF. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu ô liu như một loại kem dưỡng tự nhiên nha.

Ngoài việc thay đổi những thói quen trên, các bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống trong mùa đông như mà uống nhiều nước, ăn nhiều loại rau quả trái cây để bổ sung nước cho cơ thể từ bên trong. Chúc các bạn luôn xinh tươi dù trong mùa lạnh nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *