Tìm hiểu đang bị mụn có nên tẩy da chết hay không?

Việc tẩy da chết cho làn da mụn sẽ giúp cho bề mặt da được sạch sẽ hơn, giúp thông thoáng lỗ chân lông và điều nay hổ trợ rất tốt trong quá trình điều trị mụn.

 

Da mụn có nên tẩy da chết hay không?
Sáng nay có được ít thời gian nên Oanh tranh thủ viết bài này để giải đáp thắc mắc về chuyện mà các chị hay thắc mắc là “Da mụn thì có nên tẩy da chết hay không?”.

Theo kinh nghiệm riêng của Oanh là CÓ.

da-mun-co-nen-tay-da-chet-hay-khong
Tẩy da chết là một trong những bước chăm sóc da cần thiết mà với bất cứ tình trạng da nào cũng nên áp dụng cả, nhưng sự khác nhau ở đây là ở chổ: phải đúng trường hợp, tình trạng và dùng cho đúng dạng sản phẩm nữa.

Trong bài viết hôm nay thì Oanh chỉ nói riêng về phần da mụn mà thôi, còn tình trạng da khác thì mình nói sau các chị nhé.

#1. Vì sao da mụn nên được tẩy da chết.

Việc tẩy da chết cho làn da mụn sẽ giúp cho bề mặt da được sạch sẽ hơn, giúp thông thoáng lỗ chân lông và điều nay hổ trợ rất tốt trong quá trình điều trị mụn.

#2. Da mụn nên tẩy da chết như thế nào?

Phần này Oanh khuyên các chị xem xét rõ là tình trạng mụn của các chị ở dạng nào! Nếu như chỉ là mụn đầu đen, hoặc mụn cám bình thường thì các chị có thể chọn bình thường như dùng đường nâu, cám gạo hoặc các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt.

Tẩy da chết dạng này thì người ta gọi là tẩy da chết cơ học. Các chị có thể tham khảo nhiều cách tẩy da chết dạng cơ học tại link bên dưới nhé:

Rồi bây giờ đến phần khó hơn đó là tình trạng mụn tương đối nặng, có nhiều mụn viêm sưng và nhiều.

Với tình trạng này nếu các chị sử dụng cách tẩy da chết cơ học sẽ vô tình làm cho những nốt mụn bị tổn thương và khiến cho tình trạng mụn càng nặng thêm hơn nữa. Vì thế đối với những chị nào mà gặp tình trạng mụn nặng như vầy thì Oanh khuyên là nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết dạng lỏng, gel hoặc lotion.

Dạng này thì người ta gọi là tẩy da chết hoá học.

Các gel tẩy da chết này sẽ không chứa các hạt nhỏ, do đó sẽ ít làm tốn thương đến những nốt mụn hơn, và chúng loại bỏ da chết bằng cách tác động làm gẩy liên kết các tế bào chết trên da và loại bỏ chúng.

Oanh chỉ giải thích nôm na như vậy cho các chị nắm được thôi, còn phân tích sâu hơn nữa thì hẹn các chị trong bài post khác khi có thời gian hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *